Home Business Đặc sản vùng – Đồ nướng từ thời Thành Cát Tư Hãn

Đặc sản vùng – Đồ nướng từ thời Thành Cát Tư Hãn

by Uneeb Khan

Một ví dụ điển hình về Đặc sản vùng miền là món nướng từ thời Thành Cát Tư Hãn. Bài viết này sử dụng một ví dụ từ Wikipedia, được cấp phép theo CC BY-SA. Nếu bạn muốn sử dụng ví dụ này, vui lòng phân bổ nó theo cùng một giấy phép. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh của riêng mình.

Thành Cát Tư Hãn thịt nướng

Nguồn gốc của món thịt nướng Mông Cổ có từ thời nhà Nguyên (1206-1341 sau Công Nguyên) khi chiến binh Mông Cổ Ghenghis Khan xâm lược Trung Quốc và đóng trại dọc theo sông Khan-Balik ở Mông Cổ. Theo truyền thống, người Mông Cổ chế biến thịt của họ bằng cách cắt nó bằng những thanh kiếm sắc như dao cạo và sau đó đốt nó trên một chiếc khiên được đốt nóng trên lửa trại. Bữa ăn này chủ yếu gồm thịt cừu và thịt bò. Việc bổ sung rau là một phát minh của Trung Quốc, vì rau rất khan hiếm trong thời chiến. Thịt nướng Mông Cổ thường được phục vụ trên một vỉ nướng lớn, và là bữa ăn phổ biến cho Thành Cát Tư Hãn và quân đội của ông.

Nhà hàng Mongolian Bar-BQ cung cấp chỗ ngồi ngoài trời hoặc đồ ăn mang đi. Ban đầu nhà hàng nằm ở khu “Old Town” của Newhall, nhưng đã ở vị trí hiện tại từ cuối những năm 1970. Angela làm chủ nhà hàng từ năm 1996. Ngoài thịt nướng kiểu Mông Cổ, khách hàng có thể gọi bất kỳ loại thịt nào họ thích, và thậm chí xem thịt được nấu chín.

Mặc dù tên của nó, Genghis Khan Bar thịt nướng không liên quan đến hoàng đế lịch sử của Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn. Công thức ban đầu được tạo ra cho Bếp nướng điện trong nhà (EB-DLC10), nhưng bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi để phù hợp với bếp nướng khác. Đối với BBQ Mông Cổ, bạn sẽ cần chuẩn bị thịt trong 15 phút trước khi nó được nấu chín. Genghis Khan Bar Grill cũng phục vụ tiệc tự chọn gồm các món ăn Trung Quốc và món khai vị.

Thịt nướng Thành Cát Tư Hãn là món ăn Nhật Bản tương đương với món thịt nướng Mông Cổ. Nó sử dụng các dải thịt cừu làm thành phần chính và được nướng trên một đĩa kim loại hình vòm với hành tây thái mỏng và giá đỗ. Món ăn phổ biến này được phổ biến rộng rãi trên khắp Nhật Bản.

Related Posts

Businesszag logo

Businesszag is an online webpage that provides business news, tech, telecom, digital marketing, auto news, and website reviews around World.

Contact us: info@businesszag.com

@2022 – Businesszag. All Right Reserved. Designed by Techager Team